Công đoàn xã Kim Loan tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/3. Công đoàn xã Kim Loan tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Lục Văn Sáy – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và 18 đoàn viên Công đoàn xã tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt đông Công đoàn xã Kim Loan trong điều kiện Chính trị xã hội ổn định, Quốc phòng, An ninh đảm bảo, kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển. Nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách mới của Đảng và nhà nước được đầu tư đó là điều kiện thuận lợi để hoạt động Công đoàn ngày càng lớn mạnh. Trong nhiệm kỳ, hoạt động chăm lo lợi ích luôn được Công đoàn quan tâm, cụ thể hóa thành chương trình thiết thực cho đoàn viên. Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên Công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu hỷ. Vận động đoàn viên tham gia các khoản quỹ, ủng hộ các hoạt động từ thiện: "Đền ơn đáp nghĩa", “Vì người nghèo", "khuyến học", quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ bảo trợ trẻ em.... tổng cộng được hơn 66 triệu đồng. Hoạt động xã hội, nhân đạo tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Hằng năm vào ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN VN 20/10... BCH Công đoàn đều phối hợp với chính quyền tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng, các đồng chí là nữ giới thể hiện sự quan tâm chia sẻ tạo không khí vui vẻ đoàn kết trong cơ quan.

Trong Nhiệm kỳ 2023-2028, công đoàn Xã Kim Loan phấn đấu đạt các chỉ tiêu như sau:

1. 100% cán bộ, công chức tham gia tổ chức công đoàn;

2. Tổ chức triển khai học tập các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của công đoàn tới 100% CBCC; 100% CBCC đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Phấn đấu 70% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc.

4. Trong nhiệm kỳ 2023-2028 giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

5. Hằng năm Công đoàn phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị CBCC đúng thời gian quy định.

6. Vận động đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghê nghiệp, tác phong làm việc, không tham gia cá hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trái pháp luật.

7. Hằng năm phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CBCC; hằng năm có 90% CBCC đạt danh hiệu lao động tiên tiến (trong đó 5% CBCC đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp); 80% nữ CBCC đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

8. Phấn đấu 100% CBCC không mắc các tệ nạn xã hội; không tham gia các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật; 100% gia đình CBCC đạt danh hiệu gia đình văn hoá; phấn đấu cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị văn hoá.

9. Thu tài chính công đoàn đạt 100% số phải thu kinh phí và đoàn phí công đoàn theo quy định của pháp luật.

Tại đại hội đã bầu ra 3 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn xã Kim Loan nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Hoàng Văn Tập, Phó Chủ tịch HĐND xã kiêm Bí thư Đoàn TN xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn, và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

__Văn phòng xã Kim Loan__